VẬT LIỆU AN TOÀN CHO KHU VUI CHƠI TRONG NHÀ


Khu vui chơi trong nhà là từ khóa được nhắc đến khá nhiều trên công cụ tìm kiếm google. Để cùng tìm hiểu xây dựng một khu vui chơi trong nhà, cần được kết hợp bởi nhiều yếu tố. Về thiết kế khu vui chơi, về thiết bị trong khu vui chơi. Để tìm hiểu thêm về các loại vật liệu an toàn cho khu vui chơi trong nhà. Dreamlife MT cung cấp một số thông tin về các loại vật liệu an toàn, cho quý khách hàng có thêm thông tin.

>>>XEM THÊM: MÔ HÌNH KHU VUI CHƠI TRONG NHÀ- NĂM 2022

Tầm quan trọng của vật liệu an toàn trong việc xây dựng khu vui chơi trong nhà

Với lĩnh vực liên quan đến trẻ em, thì yếu tố an toàn là điều bắt buộc phải có. Vì vậy, để xây dựng một khu vui chơi trẻ em, thì điều cần thiết nhất chính là an toàn.  Tính an toàn của khu vui chơi sẽ được quyết định bởi 2 điểm chính:

  • Thiết bị khu vui chơi trẻ em
  • Thiết kế khu vui chơi trẻ em

Về thiết kế khu vui chơi trẻ em, cần bố trí phù hợp, để đảm bảo các bé có không gian vui chơi. Để đảm báo được thiết kế tối ưu nhất, cần được tham vấn bởi đơn vị chuyên về thi công thiết kế sân chơi trẻ em. Về thiết bị khu vui chơi trẻ em, để đánh giá tính an toàn của thiết bị thì đơn giản hơn. Bạn có thể chủ động tìm hiểu thông tin để đánh giá tính an toàn của sản phẩm. Việc đánh giá này, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi chọn lựa thiết bị. Với các loại vật liệu an toàn cho khu vui chơi trong nhà, sẽ giúp cho việc bảo trì, bảo dưỡng thiết bị sân chơi đơn giản hơn.

Để đánh giá tính an toàn của thiết bị khu vui chơi trong nhà, cần tìm hiểu một số thông tin sau. Trước tiên, cần tìm hiểu cấu thành của các thiết bị sân chơi gồm có những cấu kiện? Từ đó phân tích để đánh giá từng loại cấu thành đó. Thiết bị sân chơi này sẽ bao gồm các loại vật liệu tạo thành. Một số loại vật liệu thường thấy như: kim loại, nhựa, xốp, gỗ….. Thì trong các loại vật liệu này, loại nào là an toàn?

Đánh giá vật liệu an toàn cho mô hình sân chơi trong nhà

1/ Điều đầu tiên, những vật liệu này không gây tổn thương cho bé.

Với các loại vật liệu cứng như kim loại, nhựa, gỗ thì cần giảm thiểu tối đa khả năng gây nguy hiểm cho bé. Như loại vật liệu là gỗ, thì cần có những xử lý tránh các dằm đâm vào tay bé, vật liệu được xử lý giảm thiểu các góc cạnh nguy hiểm. Với loại vật liệu cứng, có thể bọc thêm mút xốp xung quanh để hạn chế tổn thương cho bé khi va đập.

2/ Điều thứ 2, không có những độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe bé khi bé sử dụng với thời gian lâu dài.

Với các phụ liệu sơn xịt lên gỗ, cần đảm bảo các phụ liệu đó không có độc tố khi tiếp xúc qua da, hoặc khi các bé có vô tình gặm nếm vào các khung gỗ. Với các loại vật liệu kim loại và nhựa, cần đảm bảo vật liệu không có các phụ gia độc hại gây nguy hiểm cho trẻ. Việc đảm bảo này, cần được các cơ quan tổ chức chứng nhận. Vì các cơ quan tổ chức mới có các nghiên cứu, thí nghiệm để thử mẫu. Khi sử dụng các thiết bị sân chơi, cần tìm hiểu về các chứng nhận, chứng chỉ chất lượng của vật liệu an toàn cho khu vui chơi trong nhà.

>>>XEM THÊM: TOP NHỮNG ĐỒ CHƠI TRONG NHÀ ĐỘC ĐÁO CHO TRẺ

Một số hình ảnh của loại vật liệu an toàn cho sân chơi trẻ em trong nhà

Mô hình trang trí mút xốp

Vật liệu an toàn để làm thiết bị cho khu vui chơi trẻ em chỉ sử dụng MÚT có mật độ đàn hồi cao. Tăng khả năng duy trì hình dạng của mô hình trang trí trong nhiều năm sau khi chơi liên tục. Độ đàn hồi của mút càng cao, thì độ bền càng lâu dài. Tuy nhiên, đây là loại vật liệu nằm bên trong, và trang trí bằng simili PVC bọc bên ngoài. Vì vậy, để đánh giá chất lượng mút xốp khá khó, do không được nhìn thấy. Vì vậy cần ngồi nhún, để thử về độ đàn hồi của mút để đánh giá. Việc bọc simili cũng cần có các đường may chi tiết cẩn thận. Để tránh sản phẩm dễ rách khi sử dụng.

Đu quay bọc PVC

Một sản phẩm rất an toàn thường được các khu vui chơi trong nhà lựa chọn. Vì được bao bọc một lớp nhựa PVC bóng đẹp bên ngoài. Vừa có tác dụng về thẩm mỹ, vừa đảm bảo an toàn cho bé khi cầm nắm, va đập. Việc lựa chọn vật liệu an toàn nhằm giảm thiểu được các chấn thương. Tuy nhiên, trong quá trình các bé vui chơi chạy nhảy, cũng khó tránh khỏi té ngã. Vì vậy, phụ huynh cần giám sát trẻ trong lúc vui chơi. Để tránh các nguy hiểm do các bé vui chơi quá kích gây ra.

Nhà hướng nghiệp bằng gỗ

Gỗ luôn là loại vật liệu thân thiện với môi trường. Bởi là vật liệu mang tính chất tự nhiên nhất. Tuy nhiên, gỗ cũng cần khắc phục được các nhược điểm của mình để đảm bảo an toàn. Các nhược điểm như dằm nhỏ, không trơn láng, dễ mối mọt…. Vật liệu gỗ sau khi xử lý các khuyết điểm này, là có thể thành vật liệu an toàn cho trẻ.

Bộ liên hoàn từ nhựa LLDPE

Vật liệu nhựa là vật liệu thường thấy hàng ngày. Vì là vật liệu được chế tạo từ hạt nhựa nên sẽ có nhiều cách để chế tạo. Để đảm bảo an toàn, thì khâu chế tạo các sản phẩm từ nhựa không được có chất độc hại. Nếu như hạt nhựa nguyên sinh, thì chất tạo màu cần không độc hại. Nếu như nhựa tái chế, thì cần xử lý các chất độc hại trước khi tái chế.

>>XEM THÊM: ĐỒ CHƠI TRONG NHÀ- MÔ HÌNH MÚT XỐP MỚI

🌸 CÔNG TY TNHH DREAMLIFEMT 🌸

Chuyên cung cấp và thiết kế thi công thiết bị sân chơi trẻ em, sàn cao su EPDM, thiết bị thể dục, thiết bị mầm non…

📱Hotline: 0911 965 050

🌍Website:

https://dreamlifemt.com.vn/

https://kidplay.vn/

http://thietbitretho.com/

💌 Mail: pkd.DRL@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *