MÔ HÌNH KHU VUI CHƠI TRONG NHÀ- NĂM 2022


Mô hình khu vui chơi trẻ em trong nhà ngày càng được mở rộng để đáp ứng nhu cầu về vui chơi cho trẻ. Đây là loại hình kinh doanh rất phát triển trong các năm gần đây. Để tạo được sự mới mẻ của khu vui chơi, cần cập nhật xu hướng. Hiện nay giáo dục cho các bé yêu cầu về phát triển toàn diện. Nên phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Nắm được yếu tố chính đó, khu vui chơi cho trẻ em cũng cần có yếu tố phát triển thể chất. Để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu chung của giáo dục.

>>XEM THÊM: TOP NHỮNG ĐỒ CHƠI TRONG NHÀ ĐỘC ĐÁO CHO TRẺ

Để đáp ứng được xu hướng vui chơi và phát triển thể chất cho các bé. Mô hình khu vui chơi trong nhà hiện nay bổ sung thêm nhiều trò chơi mới lạ, mang tính chất vận động nhiều. Cùng DREAMLIFE MT cập nhật một số xu hướng năm 2022 này nhé.

1/ Mô hình khu vui chơi đan dây:

Mô hình sân chơi trong nhà này được xuất phát từ Châu Âu . Khi xu hướng tập trung cho trẻ vận động thể chất. Các mô hình sân chơi đan dây được các bé yêu thích. Bởi mang một chút thử thách chinh phục và mạo hiểm. Nên các bé rất hứng thú để chinh phục trò chơi này.

Một số trò chơi trẻ em được thiết kế thành những lưới đan dây khác nhau. Các cấp độ đan dây cũng thể hiện độ khó của trò chơi. Khi các bé vui chơi, cần có sự tính toán để có những điểm đặt chân thích hợp. Mô hình khu vui chơi đan dây được thiết kế hình dạng cây, đi lên từ nhánh chính là các bậc thang. Sau đó các bé chui qua khe hẹp “cành” và “lá”, bò qua các cầu lắc lư hoặc trượt dài xuống sân chơi. Các dây dùng để đan lưới chắc chắn và chịu được tải trọng nặng.

Mô hình sân chơi trong nhà này được ưa chuộng bởi tính linh động của thiết bị đồ chơi trong nhà. Vì các lưới đan dây đều được đan thủ công, nên có thể tùy chỉnh linh hoạt theo mặt bằng. Chỉ cần cố định khung trụ tại các điểm, là có thể căng treo lưới đan dây được. Tùy vào tải trọng yêu cầu của khu vui chơi, để biết phần khung trụ bố trí phù hợp. Với các khu vui chơi đan dây tải trọng 5000kg, yêu cầu cần có khung thép để làm phần trụ chắc chắn. Với các khu đan dây có tải trọng nhỏ 1000kg, có thể cố định bằng cách khoan cấy vào trần nhà.

2/ Mô hình sân chơi trong nhà hố xốp:

Mô hình vui chơi trong nhà này đáp ứng được các tiêu chí về vận động thể chất và an toàn cho các bé. Với mô hình bố trí đơn giản, nên dễ phù hợp với mặt bằng. Mô hình hố xốp chủ yếu gồm 3 phần: bể chứa xốp,  khối xốp và trò chơi vận động với hố xốp. Một số trò chơi được yêu thích như: cầu thang thăng bằng, cáp treo, bạt nhún….

Các hố xốp này mục đích bảo vệ cho người chơi tránh khỏi các va đập khi vui chơi vận động. Các trò chơi trong hố xốp đều là trò chơi vận động thăng bằng. Nên việc bố trí hố xốp bên dưới đảm bảo về an toàn cho các bé khi vui chơi. Thay thế loại hình hố banh truyền thống, hố xốp này được yêu thích nhiều hơn.

3/ Mô hình sân chơi trong nhà vượt chướng ngại vật:

Mô hình vượt chướng ngại vật này đòi hỏi phải có kỹ năng và thể lực tốt. Để có thể tham gia chính phục được các thử thách. Người chơi cần có sự linh hoạt dẻo dai để bật nhảy trên các khối chặn. Việc rèn luyện như này nâng cao về thể lực hơn hết. Tùy từng độ tuổi mà các chường ngại vật tăng độ khó. Các bé khi vui chơi vượt chướng ngại vật cũng hình thành được thói quen kiên nhẫn và dám đối đầu với thử thách. Với mô hình vượt chướng ngại vật, có thể kiểm soát được độ an toàn. Vì các chướng ngại vật được tạo ra đều có tính an toàn tuyệt đối. Tránh cho người chơi những chấn thương nguy hiểm. Các loại sàn lót bên dưới đều có đàn hồi giảm chấn tốt.

Có thể nói mô hình này là một xu thế mới từ Châu Âu. Khi bộ môn nhảy tự do vượt chướng ngại vật ngoài đường phố thu hút số đông giới trẻ. Bằng việc đưa mô hình này vào trong nhà, đã hạn chế được các rủi ro khi nhảy tự do ngoài trời mất kiểm soát. Độ tuổi được tiếp cận vui chơi cũng nhỏ hơn. Các bé dần làm quen với các mô hình này để tập luyện thể chất.

>>>XEM THÊM: ĐỒ CHƠI TRONG NHÀ- MÔ HÌNH MÚT XỐP MỚI

Đơn vị chuyên thi công mô hình khu vui chơi trong nhà

Dreamlife MT là đơn vị chuyên thiết kế và thi công khu vui chơi trong nhà. Chúng tôi sử dụng các thiết bị nhập khẩu với các chứng chỉ về an toàn và chất lượng. Bằng việc sử dụng sản phẩm đạt an toàn, đã góp phần tạo nên thương hiệu cho chúng tôi sau này. Việc thi công với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm sẽ đảm bảo các thiết bị được lắp đặt đúng tiêu chuẩn an toàn. Về loại hình kinh doanh dành riêng cho trẻ em. Vì vậy yếu tố về chất lượng và an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

Để hiểu rõ thêm các sản phẩm của Dreamlife MT cung cấp. Vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới.

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trong nhà, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
Website:

https://dochoitrongnha.com/

https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
Gmail: pkd.DRL@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *