TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG ĐAN DÂY


TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG ĐAN DÂY

Khu vui chơi trong nhà là địa điểm quen thuộc với các bé vào mỗi khi cần giải trí. Tuy nhiên, vì thiết kế trong nhà nên cũng hạn chế các bé vận động chạy nhảy nhiều. Giải pháp cho việc hạn chế trên đã được giải đáp. Khu vui chơi đan dây đã trở thành xu hướng trò chơi vận động trong nhà. Với thiết kế đan dây tùy chỉnh theo diện tích, kèm theo tổ lưới chim, giúp các bé vận động thỏa thích mà vẫn an toàn.

Việc thiết kế một khu vui chơi đan dây cũng rất đơn giản. Bởi vì sản phẩm có thể tùy chỉnh được nên rất thích hợp cho nhiều mặt bằng khác nhau. Bài viết sẽ giải đáp một số thắc mắc của Quý khách hàng về loại hình vui chơi này.

Điều gì khiến đan dây trở thành xu hướng?

1. An toàn và mềm mại:

Khu vui chơi đan dây gồm phần chính là bộ lưới đan dây. Bởi lưới đan dây là thành phần chủ đạo của không gian của trò chơi, chiếm đến 80%. Dây đan được sản xuất thủ công hoàn toàn bằng tay nhờ vào sự khéo léo, tỉ mỉ từ những người nghệ nhân. Các sợi len đầy màu sắc được móc nối với nhau bằng kỹ thuật chuyên dụng. Chính màu sắc của các sợi len tạo nên các mảng màu sắc cho bộ lưới.

Các sợi len cấu tạo chính là các sợi nylon hoặc polyester dai và chắc. Vì vậy tuy được sản xuất thủ công nhưng rất đảm bảo an toàn chịu được tải trọng lớn. Và quá trình lên thiết kế được tùy chỉnh dựa trên kích thước và yêu cầu của khách hàng. Nên cần phải được tính toán kỹ lưỡng về diện tích, hình dáng trước khi bắt đầu sản xuất.

Điểm nổi bật của trò chơi đan dây này chính là sự an toàn và mềm mại của các sợi dây. Các bé khi vui chơi trong khu đan dây có thể tự do leo trèo vào các ổ chim. Việc leo tèo bằng cách bám vào các mắt lưới của dây đan, rất đơn giản. Khi có té ngã, phần dây đan bên dưới cũng đỡ được toàn bộ tải trọng của bé. Nên việc chấn thương thi vui chơi ở đây gần như là không có.

2. Chắc chắn vững chãi

Khung cố định bộ lưới đan dây là khung thép mạ kẽm: Bộ khung có thể gồm các trụ riêng biệt hoặc là những thanh thép được ghép nối với nhau. Các đầu dây của lưới được móc với nhau tạo thành các mối nối với một sợi dây chắc chắn – dây cố định. Các dây cố định này sẽ là phần chịu lực nhiều nhất cho cả trò chơi, nên mức độ chắc chắn của lưới tại phần này cần được tính toán chính xác. Thông thường các dây cố định sẽ được lắp đặt trên các trụ chính.

Ngoài ra, còn có một dạng khác để cố định lưới là dùng chính các dây cố định kết hợp các móc/ tăng đơ. Các móc treo này sẽ được cố định trên tường với chắc chắn cao. Sau khi bộ lưới leo được hoàn thiện, sẽ dùng chính các dây cố định kéo căng lưới. Yêu cầu cảu tường dành cho việc khoan cấy các móc tăng đơ cần được chú ý. Tường cần có độ dày tối thiểu 10cm. Và độ cứng của tường có MAC betong từ 200 đến 250. Chắc hẳn, các bạn sẽ đặt câu hỏi làm sao để biết tường đủ tiêu chuẩn? Cần có một đơn vị chuyên về lắp đặt loại đan dây này đến để khảo sát.

3. Dễ dàng tùy chính

Việc tìm được mặt bằng thích hợp để mở một khu vui chơi vốn đã rất nan giải. Vậy nên để đáp ứng rất khó. Với khu vui chơi đan dây thì có thể tùy chỉnh theo mặt bằng nên rất linh động. Việc của Quý khách hàng là cung cấp bản vẽ mặt bằng. Còn việc thiết kế các khung trụ, các lưới đan sẽ có đơn vị cung cấp làm việc.

Với những mặt bằng đẹp khác vuông vức, có thể gắn các trụ cố định để thêm phần chắc chắn. Các trụ có thể được đặt kèm theo các trụ chính của mặt bằng, để khi thi công cố định tốt hơn.

Với nhưng mặt bằng không đạt điều kiện để đặt trụ. Thì có thể gắn các móc trực tiếp vào tường.

Loại dây đan nên sẽ có một số vị trí lưới bị rách. Thì việc chỉnh sửa cho sản phẩm này cũng khá dễ dàng. Chỉ cần đan thêm một lớp tại vị trí thủng rách, là có thể sửa được. Vì vậy chi phí để bảo trì, bảo dưỡng cho sản phẩm cũng không quá tốn kém.

Việc kết hợp loại lưới đan dây và bóng cao su là điểm thú vị của trò chơi. Các bóng cao su được treo lơ lửng trên tổ dây đan. Các bé có thể đu trèo lức lư theo bóng cao su. Với nhưng thiết kế này, có thể bé sẽ trượt và rơi xuống nền. Việc bố trí loại nền thảm xốp là điều cần thiết với thiết kế này.

XEM THÊM: Mút xốp trong nhà – trò chơi an toàn cho bé

DREAMLIFE MT là đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng

Là một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong ngành xây dựng sân chơi cho trẻ. Dreamlife MT luôn tìm kiếm các trò chơi mới lạ, hấp dẫn dành cho các bé. Và yếu tố then chốt vẫn là đảm bảo an toàn cho các bé khi sử dụng sản phẩm của Dreamlife MT.

Quý khách hàng cần tư vấn thêm về khu vui chơi đan dây, vui lòng liên hệ để chúng tôi được tư vấn chu đáo hơn.

——————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
☎️ Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
📩 Gmail: pkd.DRL@gmail.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *