BẠT NHÚN TRAMPOLINE- TRÒ CHƠI HAY LÀ MÔN THỂ THAO?


BẠT NHÚN TRAMPOLINE- TRÒ CHƠI HAY MÔN THỂ THAO?

Bạt nhún trampopline được hiểu đơn giản là bộ môn thể thao (hoặc trò chơi) mà ở đó người chơi sẽ bật nhún trên tấm bạt đàn hồi (lò xo hoặc dây thun). Việc nhún nhảy mang lại cảm giác khác lạ nhờ việc lực bật nhảy liên tục cộng hưởng khiến người chơi có thể bật lên rất cao một cách nhẹ nhàng.

Vậy nên có thể hiểu bạt nhún có thể là trò chơi hay môn thể thao đều hợp lý. Vì tác dụng của bạt nhún đem lại vừa là niềm vui, và luyện tập sức khỏe.

Bạt nhún lò xo có công dụng gì?

1. Tốt cho tim mạch

Các bài tập với bạt nhún có công dụng như các bài tập cardio, tiêu hao năng lượng. Và bạt nhún còn có thể làm cơ tim và các bộ phận liên quan tới việc cung cấp máu khỏe hơn.

2. Hiệu quả đốt năng lượng cao và tiết kiệm thời gian

Theo một nghiên cứu của NASA, nhảy trên bạt nhún lò xo 10 phút đem lại hiệu quả tương đương 30 phút chạy bộ. Qua đó giúp buổi tập trở nên gọn gàng, không mất quá nhiều thời gian để đốt mỡ.

3. Giảm áp lực lên các khớp

Đây là dạng bài tập nhẹ. Vì thảm nhún đã hấp thụ hầu hết lực khi tiếp đất của người tập, qua đó giảm thiểu các chấn thương. So với việc chạy bộ hay các bài liên quan đến nhảy như jumping jack, các khớp xương cũng được thư giãn hơn khi tập với bạt nhún.

XEM THÊM: NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG BẠT NHÚN TRAMPOLINE

4. Kích thích phát triển độ bền xương

Nhảy bạt liên tục có thể tạo một áp lực nhất định lên xương. Điều này rất cần thiết để chúng có thể tăng thêm độ đặc. Lượng khoáng chất được bổ sung đó sẽ là nền tảng để người tập phòng chống các bệnh như loãng xương hay giảm độ nguy hiểm của các chấn thương.

5. Phát triển cơ bắp

Kích thích cơ chân phát triển rất nhanh. Vì hai chân phải hoạt động mới có thể bật người lên cao cũng như tiếp đất. Bằng việc bật nhảy liên tục, cơ chân sẽ được co giãn theo, qua đó tăng độ bền đáng kể so với các bài tập khác.

6. Giảm căng thẳng và cải thiện cảm xúc

Khi tập thể thao nói chung và tập với bạt nhún nói riêng, cơ thể sẽ tiết ra endorphin, một hormone giúp tăng cảm giác phấn chấn, thỏa mãn. Chất này còn có tác dụng giảm stress xóa tan âu lo, trầm cảm và giúp bạn duy trì trạng thái đó suốt ngày dài.

Với các tác dụng của bạt nhú, hẳn các bạn rất muốn thử đúng không?

XEM THÊM: GIÚP TRẺ NÂNG CAO SỨC KHỎE VỚI THIẾT BỊ LEO NÚI THỂ THAO

DREAMLIFE MT chuyên cung cấp các loại bạt nhún trong nhà và ngoài trời. Phù hợp với yêu cầu của các phòng tập chuyên dụng, hoặc các khu vui chơi vận động.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
Website:https://thietbitretho.com/

https://kidplay.vn/
Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
Gmail: pkd.DRL@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *