TRÒ CHƠI HƯỚNG NGHIỆP- lựa chọn của khu vui chơi cho bé


 

TRÒ CHƠI HƯỚNG NGHIỆP– lựa chọn của khu vui chơi cho bé

◊ XEM THÊM:KHU VUI CHƠI TRONG NHÀ- TOP 5 MẪU

◊ XEM THÊM:CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN THIẾT BỊ TRÒ CHƠI ĐÚNG CÁCH

Trò chơi hướng nghiệp Hơn ai hết, chúng ta hiểu rằng định hướng cho trẻ tư duy về nghề nghiệp đúng đắn là cách tốt nhất để trẻ phát triển. Các khu trò chơi hướng nghiệp sẽ giúp cha mẹ chia sẻ, bồi dưỡng trẻ hiệu quả hơn trên hành trình tìm kiếm sở thích và đam mê của mình. Đây cũng là lý do mà các nhà đầu tư nên xây dựng các khu vui chơi cho bé có các trò chơi hướng nghiệp.

tro choi huong nghiep

Vì sao các trò chơi hướng nghiệp kích thích tư duy nghề nghiệp của trẻ?

Chúng ta đang ở thời đại mà thế hệ trẻ không biết mình thích gì, không biết mình đam mê gì và không biết tương lai sẽ làm nghề gì. Đó chính là hậu quả của một thời gian dài không được định hướng, hướng nghiệp bài bản và hiệu quả. Thế hệ trẻ ngày hôm nay đã phải học tập miệt mài cho một tương lai không được gọi tên. Và ngay lúc này, chắc chắn các bậc cha mẹ không muốn con cái mình phải cố gắng tiêu cực như thế nữa.

Để trẻ em tìm được niềm say mê của bản thân, nhận ra sở thích và tư duy nghề nghiệp đúng đắn, ngoài việc học ở trường và tìm hiểu từ người lớn, các bậc cha mẹ có thể tìm đến sự hỗ trợ của các trò chơi.

Nghe qua thì có vẻ khá lạ khi học hỏi lại đến từ việc chơi đùa cùng bạn bè. Nhưng đây lại chính là cách giáo dục nghề nghiệp tuyệt vời đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng thành công. Trẻ em sẽ được kích thích khả năng sáng tạo và khám phá của mình để từ đó tìm ra đam mê, mong muốn phát triển trong tương lai.

tro choi huong nghiep ngan hang

Các trò chơi hướng nghiệp hoạt động như thế nào, mang đến những lợi ích gì?

Dĩ nhiên hướng nghiệp cho trẻ không đơn giản là nói cho chúng nghe thật nhiều lý thuyết và định nghĩa. Não bộ của trẻ không thể cho phép chúng tiếp thu một lượng thông tin quá lớn để nắm bắt và hiểu ngay được. Chính vì vậy, các khu trò chơi hướng nghiệp sẽ phát huy tác dụng của mình bằng cách thức hoạt động hiệu quả dưới đây.

Bằng cách mô phỏng chân thật về không gian, thiết bị, dụng cụ, tình huống,… của một công việc, ngành nghề cụ thể. Các bé sẽ được trải nghiệm 1 ngày làm việc theo cách vừa học vừa chơi. Khi tham gia vào trò chơi này, các bé sẽ hóa thân thành một nhân viên và phải làm cách công việc tương tự như một người lớn thực thụ. Ví dụ với trò chơi hướng nghiệp cảnh sát cứu hỏa, các bé sẽ trở thành lính cứu hóa để dập tắt đám cháy giả được mô phỏng. Hoặc khi tham gia vào trò chơi bệnh viện, các bé có thể trở thành bác sĩ, y tá,… để chăm sóc bệnh nhân.

Những trải nghiệm thực tế này, sẽ giúp các bé hiểu rõ hơn về các ngành nghề. Một phần khơi gợi sự tò mò và kích thích các bé định hướng được nghề nghiệp tương lại của mình. Có sự thấu hiểu và đồng cảm với mọi người ở các ngành nghề khác nhau. Vừa giáo dục về tri thức, vừa giáo dục về nhân cách của các bé.

tro choi huong nghiep benh vien

Những lợi ích mà các bạn nhỏ nhận được

 • Trẻ được tham gia vào các trò chơi theo phương thức mới, không trùng lặp và không quá nhàm chán.
 • Trẻ sẽ hiểu biết hơn về các công việc, ngành nghề và giá trị của nó trong cuộc sống.
 • Trẻ tìm thấy được sở thích của mình, mục tiêu hay đam mê về một ngành nghề nào đó.
 • Trẻ được trải nghiệm một cách chân thật các công việc. Từ đó biết quý trọng công sức và có trách nhiệm hơn.
 • Trẻ học được cách hoạt động hội nhóm, làm việc hiệu quả kể cả khi chỉ có một mình.

tro choi huong nghiep cua hang

Khi xây dựng khu vui chơi cho trẻ có hướng nghiêp nên lưu ý điều gì?

 • Không gian của khu trò chơi hướng nghiệp nên rộng rãi, và theo các yêu cầu của trò chơi. Đảm bảo hiệu quả khi trẻ tham gia các hoạt động mô phỏng của trò chơi.
 • Các khối xây dựng phải chắc chắn, tường, cửa, bậc thang,… phải thực sự chất lượng để đảm an toàn cho trẻ.
 • Các thiết bị của khu trò chơi hướng nghiệp được sử dụng phải chất lượng. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Phải có người giám sát, hướng dẫn để xử lý các tình huống khẩn cấp kịp thời.

tro choi huong nghiep dau bep

Vì sao các bn nên chn Dreamlifemt?

 • Sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn nhập khẩu từ nước ngoài. Với chất lượng được kiểm định theo tiêu chuẩn của Châu Âu.
 • Sản phẩm chúng tôi cung cấp với đủ các kích cỡ và chủng loại với giá tốt nhất thị trường. Thời gian sản xuất và giao hàng đúng tiến độ.
 • Phương châm hoạt động của chúng tôi vì lợi ích của khách hàng. Chúng tôi hy vọng sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của quý khách hàng mọi lúc.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
Website:https://thietbitretho.com/https://kidplay.vn/
Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
Gmail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *