THIẾT BỊ THỂ DỤC CHO BÉ- nâng cao thể chất trong giáo dục


THIẾT BỊ THỂ DỤC CHO BÉ– nâng cao thể chất trong giáo dục

Việc giáo dục hiện nay luôn đề cao phát triển toàn diện. Việc phát triển về trí tuệ là điều không thể thiếu trong giáo dục. Nhưng việc phát triển thể chất cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Để đảm bảo được trẻ phát triển toàn diện, cần bố trí môi trường học sao cho đảm bảo hai yếu tố. Thiết bị thể dục cho bé là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu phát triển thế chất tốt nhất. Một số sản phẩm thiết bị thể dục trên thị trường theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Vậy đâu là tiêu chuẩn cần có cho thiết bị thể thao cho bé?

>>XEM THÊM: Trang trí phòng thể chất mầm non

 

thiết bị thể dục cho bé- máy đạp xe

Máy chạy bộ cho bé- thiết bị thể dục được ưa chuộng nhất

Cấu tạo của thiết bị GYM cho bé

Các loại thiết bị này sẽ vận động về thể chất. Vì vậy cần chịu được tải trọng nặng. Cũng như chịu được áp lực tác động. Khung để làm thiết bị thể thao trẻ em cần được chắc chắn. Một số sản phẩm trên thị trường sẽ làm khung sắt. Tuy nhiên, khuyết điểm của loại vật liệu này là nhanh gỉ sét. Vì vậy, độ bề của sản phẩm cũng nhanh chóng đi xuống. Và cũng sẽ mất an toàn khi dễ gãy, rơi khi có tác động lực.

  • Khung của thiết bị

Vì vậy, loại vật liệu mà DREAMLIFE MT đề xuất chính là khung thép mạ kẽm sơn tĩnh điện. Các khung của thiết bị tập thể chất cho bé được làm từ khung thép sẽ có độ chắc chắn cao. Kèm theo chi tiết mạ kẽm trên khung thép. Kẽm là loại vật liệu chống gỉ cao, vì vậy việc mạ kẽm sẽ khiến cho khung chống được gỉ sét tốt. Ngoài ra, thêm lớp bảo vệ sơn tĩnh điện sẽ tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Và cũng tăng đặc tính chống gỉ sét dưới thời tiết khắc nghiệt.

thiết bị thể dục cho bé- máy kéo tay

Thiết bị thể dục luyện cơ tay cho bé

  • Phụ kiện khác

Các dụng cụ thể dục cho bé này có đặc tính nhỏ gọn, nhẹ. Vì vậy để đảm bảo thiết bị chịu được tải trọng nặng, và chắc chắn khi luyện tập. Cần chú trọng nhiều chi tiết thiết kế để sản phẩm có thể trụ vững. Các chân đế của bộ dụng cụ thể dục này đều có cao su chống trượt. Các chi tiết lắp ráp, ốc vít đều có nút bọc nhựa bảo vệ. Các bé có thể thoải mái luyện tập mà không lo sợ va quẹt vào các vật liệu sắc cứng. Với đệm ngồi của máy thể dục cho bé được làm từ đệm mút. Tùy từng thiết bị sẽ có nhiều loại ghế ngồi phù hợp. Tuy nhiên, loại ghế bọc mút xốp luôn được chọn lựa đầu tiên. Vì tính chất êm mềm, thoải mái của mút xốp.

thiết bị thể dục cho bé- máy lắc eo

Dụng cụ thể dục cho bé- máy xoay eo

Độ an toàn của thiết bị thể dục cho bé

Các dụng cụ tập luyện cho bé cần chú trọng đến độ phù hợp của lứa tuổi. Việc chú trọng vào phù hợp sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất của việc luyện tập thể chất. Chiều cao của các thiết bị thể dục này cần phù hợp với chiều cao của các bé để thuận tiện khi sử dụng. Chiều cao phù hợp cho các thiết bị này là 50-60cm.

>>>XEM THÊM: BẠT NHÚN TRAMPOLINE- TRÒ CHƠI HAY LÀ MÔN THỂ THAO?

Thiết bị thể thao cho bé- máy chạy bộ

Các thiết bị về luyện tập thể chất cho bé đều được bố trí phù hợp với thể chất. Luôn có các thiết bị đo lường, để có thể theo dõi được quá trình tập luyện của các bé. Ví dụ như dòng máy chạy bộ cho bé. Được bố trí 1 đồng hồ đo điện tử. Theo dõi số km bé chạy. Với các thiết bị luyện tập về kéo căng cơ tay, cơ chân. Thì cần đảm bảo được lực kéo không bị quá sức. Việc luyện tập chỉ hiệu quả khi tác động đúng nhóm cơ cần luyện, và không quá sức.

Thiết bị kéo cơ chân- cho bé luyện tập thể chất

Bảo quản thiết bị thể thao cho bé

Như giới thiệu trên, các thiết bị thể thao sẽ có bố trí đồng hồ điện tử để đo lường. Vì vậy các thiết bị này, nếu bố trí ngoài trời, thì cần phải có mái che để đảm bảo tránh nước. Việc bố trí thiết bị sẽ làm tăng tuổi thọ sử dụng của thiết bị. Với các vật liệu như ghế mút, đồng hồ đo điện tử, thì thiết bị chỉ phù hợp để trong nhà. Với ưu điểm thiết kế khá nhỏ gọn, nên các thiết bị này không chiếm diện tích không gian nhiều.

Khi bố trí thiết bị thể dục cho bé, cần có khoảng cách an toàn của thiết bị. Các thiết bị cần có không gian cách nhau tối thiếu 1m. Để các bé khi luyện tập, có không gian thoáng đãng để hít thở. Và còn có không gian để vận động tay chân. Tránh bố trí quá gần, khiến các bé va chạm nhau khi luyện tập.

Bộ dụng cụ vận động toàn thân cho bé

Mặt phẳng của nền đặt thiết bị cũng cần được quan tâm. Thiết bị chỉ chắc chắn khi được đặt trên mặt phẳng. Nếu vị trí đặt chông chênh, thì làm giảm khả năng chịu lực của thiết bị. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn có thể lót các loại thảm giảm chấn. Để phòng hờ các va đập của trẻ khi luyện tập. Tránh tổn thương đến các khớp quan trọng của cơ thể.

 

———————————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trong nhà, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
Website:

https://dochoitrongnha.com/

https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
Gmail: pkd.DRL@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.